Ngày đăng 19/07/2015 3:13:50 CH- Tổng lượt xem 4881
Tôm he

In sản phẩm này

Giá

450.000(đ)/Kg

Mã sản phẩm

TOM015

Xuất xứ

Giao hàng

Trong ngày
 
Số điện thoại
 
THÔNG TIN CHI TIẾT

Trong các loại tôm biển thì quý nhất phải kể đến tôm he, tôm hùm. Tôm he có vỏ mỏng và mềm hơn tôm hùm, thường được chọn làm đặc sản trong các bữa tiệc sang trọng. 

Cửa hàng TP Green Life cung cấp loại tôm he biển được đánh bắt tự nhiên tại vùng biển Ngư Lộc - Hậu Lộc - Thanh Hóa. Do đánh bắt gần bờ nên hàng không có thường xuyên, số lượng cũng không nhiều, phụ thuộc vào từng chuyến đi biển.

Chế biến tôm he:

Có hai cách chế biến tôm he đó là tôm hấp và tôm tẩm bột rán nhưng tôm hấp được ưa chuộng bởi vẫn giữ được hương vị đậm đà của biển. Tôm he khi còn sống có màu xanh. Khi đem chế biến người ta phải bắt tôm rất cẩn thận, xả nước sạch rồi hấp sao cho càng tôm không bị rụng. Tôm hấp xong chuyển sang màu hồng.

Khi ăn tôm he hấp, phải bóc vỏ đầu tôm trước. Đầu tôm có lớp gạch màu vàng sánh ăn rất ngậy. Nếu ai không dùng được chất béo thì không nên ăn gạch tôm bởi sẽ có cảm giác chán ngấy, sau đó không muốn ăn các thứ khác, nhưng nếu không sợ chất béo thì ăn gạch tôm sẽ rất ngon. Tôm hấp khi bóc hết vỏ thịt tôm trắng hồng, từng thớ chắc nịch. Tôm hấp ăn cùng gia vị hành trần, rau thơm, chấm với muối tiêu hoặc mắm ớt. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.

Lưu ý:

Rã đông tôm đúng cách: Hãy cho tôm đông lạnh xuống ngăn mát của tủ lạnh và để qua đêm trong trường hợp bạn muốn chế biến các món tôm vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, nếu cần sử dụng gấp, bạn có thể rã đông tôm bằng cách ngâm vào nước hoặc đặt chúng dưới vòi nước đang chảy. Tuyệt đối không để tôm đông lạnh trên quầy bếp hoặc trên bàn để rã đông chúng ở nhiệt độ bình thường. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của tôm và có thể khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào phần thịt bên trong. Sau khi được rã đông, không nên để thịt tôm đông lạnh trở lại vì lúc này thịt tôm có thể cứng và đông đá.

 

 

ĐÁNH GIÁ
Bình chọn
   
Họ tên
Bình luận
   
BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN